A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tầm quan trọng của sữa đối với sự phát triển của trẻ em lứa tuổi mầm non

 
     Sữa là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể đặc biệt là trẻ em. Trong sữa chứa những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển toàn diện của cơ thể trẻ.
     Các nhà khoa học đã chứng minh sữa có hơn 400 dưỡng chất quan trọng giúp cung cấp năng lượng và nuôi dưỡng cơ thể. Sữa cung cấp đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng là chất đạm, chất béo, chất bột đường, vitamin và nhiều khoáng chất giúp cơ thể trẻ tăng trưởng, phát triển và khỏe mạnh.

Công ty CP sữa Vinamilk Việt Nam - nhà cung tấm sữa học đường

 


     Chất đạm: có vai trò quan trọng trong quá trình duy trì và phát triển của cơ thể, hỗ trợ trẻ phát triển kĩ năng vận động và củng cố cơ bắp, giúp chuyển hóa các chất dinh dưỡng. Chất đạm trong sữa có chất lượng sinh học cao, dễ hấp thu. Khi đạm sữa kết hợp với canxi và phot pho có trong sữa sẽ làm cho hệ xương, răng của trẻ sẽ phát triển tốt.   
     Canxi sữa dễ hấp thu. Không chỉ giúp trẻ có khung xương chắc khỏe, canxi sữa còn kết hợp với vitamin B12 trong sữa giúp cơ thể tăng sức đề kháng. Ngoài ra, trong sữa còn có vitamin D, phốt pho, là những chất giúp xương chắc khỏe.

 

Trường MN Họa Mi thực hiện đề án sữa học đường, cho các con uống sữa đúng giờ, đều đặn


     Sữa là môi trường tuyệt vời giúp các dưỡng chất trong sữa kết hợp hài hòa với nhau, hỗ trợ nhau phát huy tác dụng, mang lại tác dụng cộng hợp có lợi cho sức khỏe và phát triển của trẻ em.
     Sữa cũng là nguồn cung cấp năng lượng giúp trẻ năng động và khỏe mạnh.

     Chương trình “Sữa học đường” do UBND TP Hà Nội phê duyệt tại Quyết định số 4019/QĐ-UBND ngày 6/8/2018, bắt đầu triển khai từ năm học 2018-2019 đến hết năm 2020 với mục tiêu có trên 90% số trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học được uống sữa; 100% bố, mẹ, người chăm sóc trẻ của những trẻ tham gia uống sữa được truyền thông, tư vấn về dinh dưỡng...

Trường MN Họa Mi thực hiện đề án sữa học đường, cho các con uống sữa đúng giờ, đều đặn


      Nếu muốn tăng chiều cao đầu tiên phải tập trung ở nhóm tuổi mầm non, tiểu học. Bởi chiều cao của trẻ tăng trưởng liên tục từ khi trong bào thai cho đến khoảng 21 tuổi. Tuy nhiên, giai đoạn mầm non và tiểu học là một trong những giai đoạn có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất.


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 65
Hôm qua : 92
Tháng trước : 1.808