A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Hoạ Mi tổ chức kiến tập xây dựng mô hình "Khu vườn của bé"

Thực hiện chủ đề năm học giai đoạn 2022-2025 của cấp học mầm non “Xây dựng trường mầm non xanh - an toàn - hạnh phúc”. Nhằm tạo nên một môi trường giáo dục an toàn (cả về vật chất lẫn tinh thần), bình đẳng, tạo hứng thú cho trẻ khi đến trường. Trẻ được hoạt động trong môi trường an toàn, hạnh phúc trẻ thực sự thoải mái, năng động, sáng tạo, phát huy được năng lực cá nhân khi tham ra vào các hoạt động giáo dục, hoạt động vui chơi, hoạt động trải nghiệm. Tạo cho trẻ một tinh thần thực sự thoải mái, đúng với ý nghĩa “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Hôm nay, tổ chuyên môn giáo dục tổ chức buổi kiến tập về xây dựng mô hình “Khu vườn của bé” cho 100% giáo viên (50% giáo viên dự buổi sáng và 50% giáo viên dự buổi chiều)  tại lớp C1.

Mô hình “Khu vườn của bé” là một trong những hoạt động được nhà trường chú trọng. Do điều kiện quỹ đất sân vườn của nhà trường hạn chế, cô Kim Thị Phương - Phó hiệu trưởng nhà trường đã đưa ra sáng kiến xây dựng điểm mô hình “Khu vườn của bé” bằng việc tận dụng hiên sau của lớp để trồng rau, trồng hoa và các loại cây ăn quả... để tạo môi trường cho trẻ học tập trải nghiệm, giúp trẻ khám phá, phát triển tri thức về thế giới tự nhiên diệu kỳ xung quanh, góp phần giáo dục kỹ năng sống.

Qua các hoạt động chăm sóc, vun xới, nhặt cỏ, bắt sâu…, các cô giáo luôn giới thiệu cho trẻ về những loại cây, giúp trẻ cảm nhận, ghi nhớ các bài học về giá trị của sức lao động ngay từ khi còn nhỏ, tạo cho trẻ sự hòa nhập, gần gũi với thiên nhiên.

          Với mô hình “Khu vườn của bé” tại buổi kiến tập hôm nay, các cô đã nhận được sự hứng thú, tích cực của các bé qua buổi hoạt động trải nghiệm tại khu vườn. Mô hình sẽ được nhân rộng tại các nhóm, lớp khác trong nhà trường trong thời gian tới.

         Một số hình ảnh  "Khu vườn của bé"

 

Bé đếm xem có bao nhiêu quả khế?
 Sờ vào từng quả để đếm mới chính xác!
Bé cùng nhặt sỏi để vào gốc cây
 
 Nhặt lá nát cho rau được sạch hơn
 
Bé tưới cho cây đỗ nhanh ngoi lên được giàn
 
Lau lá cho cây lan mãi tươi đẹp
 

 


Tác giả: TRƯỜNG MẦM NON HOẠ MI - SƠN TÂY
Tổng số điểm của bài viết là: 59 trong 13 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 41
Tháng trước : 1.826