A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm “nặn bánh trôi” tại Trường Mầm Non Họa Mi

     Tết Hàn thực vào ngày mùng 3/3 âm lịch hàng năm, đó trở thành ngày tết không thể thiếu trong năm của người việt Nam theo phong tục cổ truyền. Vào ngày này, người Việt thường làm bánh trôi, bánh chay, nấu xôi chè.
     Để giáo dục các bé về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực cũng như mang lại niềm vui, hứng khởi cho các con , khơi gợi tình yêu đất nước và lòng tự hào về tinh hoa văn hoá dân tộc, ngày 5/4/2019 (tức mùng 1/3 Âm lịch) giáo viên trường Mầm non Họa Mi đã tổ chức cho các con cùng làm bánh trôi tại lớp thật vui và ý nghĩa.
    Các cô đã kể cho các con nghe về sự tích ngày tết Hàn thực, được nghe giới thiệu về nguyên liệu, cách làm bánh trôi. Qua hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời giúp trẻ hiểu về phong tục truyền thống của quê hương.

Một số hình ảnh trải nghiệm của trẻ

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 54
Tháng trước : 1.876