A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG LÀM QUEN VỚI TOÁN - LỚP A2

Hoạt động làm quen với toán - Đề tài:  Số Chẵn – Số Lẻ

            Làm quen với toán  là một trong những hoạt động quan trọng của chương trình học mầm non. Việc hình thành các biểu tượng toán từ nhỏ giúp các bé làm quen với thế giới xung quanh, giải quyết được một số khó khăn trong cuộc sống hằng ngày đồng thời giúp trẻ diễn đạt dễ dàng hơn với ngôn ngữ nói. 

          Học toán giúp các bé phát triển trí tuệ, tư duy, hình thành khả năng nhận thức thế giới xung quanh, rèn luyện các thao tác tư duy: so sánh, phân tích, tổng hợp, khái quát hóa… Góp phần phát triển ngôn ngữ: cung cấp vốn từ về các biểu tượng toán cho trẻ. Từ đó cũng góp phần giáo dục đạo đức, thầm mĩ, ý thức lao động ngay từ khi còn bé ở trẻ. Vì vậy hình thành các biểu tượng toán cho trẻ từ lứa tuổi mầm non là rất cần thiết

         Có nhiều cách để các bé làm quen với toán, hôm nay các cô giáo lớp A2 lựa chọn đề tài "Số chẵn - số lẻ" để tạo hứng thú cho các con trong hoạt động làm quen với toán. 

         Qua hoạt động trẻ được ôn lại các chữ số đã học từ 1 - 10, Cung cấp kiến thức cho trẻ, dạy trẻ phân biệt số chẵn và số lẻ trong phạm vi 10. Trẻ nhận ra vị trí của số chẵn, số lẻ trong dãy số từ 1 - 10. Trẻ hiểu được ý nghĩa và ứng dụng số chẵn, số lẻ trong cuộc sống hàng ngày. Rèn cho trẻ kỹ năng đọc thành thạo số lẻ (1,3,5,7,9), số chẵn (2,4,6,8,10), phát triển kỹ năng quan sát tư duy, rèn luyện cho trẻ khả năng phối hợp và hoạt động theo nhóm.

 Sau đây là 1 số hình ảnh hoạt động làm quen với toán của lớp A2:

Các con về nhóm của mình theo đúng số lượng 5 thành viên 

 

 

Các con tự lấy đồ dùng của mình

 

Các con tự lấy các con vật và sắp xếp theo yêu cầu của cô

 

Các con chơi trò chơi

 

Cô kiểm tra kết quả các đội chơi

 

Qua hoạt động làm quen với toán các con rất hứng thú với tiết học và đã có kỹ năng đọc thành thạo, phân biệt được số chẵn, số lẻ.


Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 55
Tháng trước : 2.288