A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG, HOẠT ĐỘNG TẠO HÌNH LỚP A3

Qua buổi đưa trẻ đi thăm quan dã ngoại tại khu di tích lịch sử Thành Cổ - Sơn Tây, là một khu di tích lịch sử mang tính quân sự đẹp nhất còn sót lại trong những năm kháng chiến... Ngoài việc giáo dục cho trẻ hiểu và bảo tồn nét văn hoá về lịch sử của quê hương. Trong buổi dã ngoại chúng tôi còn giáo dục cho trẻ ý thức về việc bảo vệ môi trường. Vì môi trường là tất cả các yếu tố tự nhiên và xã hội cần thiết cho sự sống của con người, vậy trong mỗi chúng ta đã làm gì để bảo vệ môi trường? Chính vì vậy mà chúng tôi muốn các con hiểu được những việc làm có ích cho môi trường.

 “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ

                                                      Tuỳ theo sức của mình”

Bằng cách cô và trò cùng thu gom rác thải như: Vỏ bim bim, vỏ thạch, vỏ hộp sữa..., nhặt lá cây làm sạch đường đi, vừa làm sạch vừa không mất mĩ quan, mà còn không gây ô nhiễm môi trường. Một việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa lớn của các bé.

Trẻ thu lượm lá cây

 

 

Trẻ thu gom rác thải, lá cây

 

Từ những nguyên liệu bằng lá cây đã được cô và trò lớp A3 thu lượm về. Chúng tôi tổ chức cho các bé một buổi học tạo hình với đề tài: “Tạo hình từ lá cây thành các con vật”.

Nhằm phát triển tư duy phán đoán, trí tưởng tượng và sự sáng tạo, tính thẩm mỹ ở trẻ, trẻ biết yêu lao động hơn. Từ những chiếc lá rất quen thuộc, thêm chút màu và thêm một chút sự khéo léo của đôi bàn tay, các cô đã hướng dẫn các bé làm ra các con vật. Bằng các hình thức là xếp đặt, dán những chiếc lá có màu sắc và hình dạng khác nhau thành những con vật ngộ nghĩnh, đáng yêu (Con cá, con nhím, con sâu, cây xanh...) Trẻ đã tạo ra những sản phẩm tạo hình đẹp có màu sắc hài hoà bố cục cân đối,  mà còn rất thân thiện với môi trường.

Với những sản phẩm này cô và trò lớp A3 muốn gửi tới tất cả mọi người một thông điệp “Hãy chung tay bảo vệ môi trường, yêu quý và bảo vệ các loài động vật, chính là chúng ta đang bảo vệ môi trường sống cho nhân loại”.

Trẻ hoạt động tạo hình từ lá cây

 

Trẻ hoạt động tạo hình từ lá cây

 

 

Sản phẩm tạo hình của trẻ

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 55
Tháng trước : 2.288