A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Buổi tham quan, trải nghiệm đầy thú vị của các bé trường mầm non Họa Mi.

Thực hiện chuyên đề “ Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" Trường mầm non Họa Mi luôn hướng đến việc cho trẻ tham quan những danh lam thắng cảnh, khu di tích lịch sử. Giúp trẻ hiểu được lịch sử của di tích, tên gọi của danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử của quê hương. Ngoài việc cung cấp những kiến thức cơ bản về di tích lịch sử còn tạo cơ hội cho trẻ được tiếp xúc trải nghiêm với thực tế, từ đó trẻ mạnh dạn tự tin và học được các kĩ năng từ thực tế như: Kĩ năng giao tiếp, kĩ năng đi thành hàng lối, kĩ năng chơi chỗ đông người... Qua đó phát triển khả năng ngôn ngữ, nhận thức, kĩ năng vận động cho trẻ. Đồng thời phát huy tính sáng tạo, tích cực học tập và tinh thần đoàn kết trong khi tham gia các hoạt động và hình thành cho trẻ tình yêu Quê hương - Đất nước, lòng tự hào về truyền thống dân tộc.

   Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022, Hôm nay, ngày 20/5/2022. Trường Mầm non Họa Mi đã tổ chức cho các bé đi thăm quan trải nghiệm tại Thành cổ Sơn Tây. Đến Thành cổ các con được cô giáo đưa đi thăm quan tìm hiểu về các khu vực trong khuôn viên thành cổ như: Hình ảnh những cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi tỏa bóng mát quanh năm, Điện kính thiên, cột cờ...Phần mà được các bé thích thú nhất đó là được đi tàu điện, vui liên hoan cùng các bạn trong lớp và được chơi các trò chơi dân gian: Mèo đuổi chuột, kéo co, Bịt mắt bắt dê...

Mặc dù thời gian tham quan Thành Cổ không nhiều, nhưng những khuôn mặt ngây thơ của các bé ngời lên rạng rỡ, vui tươi và đầy hứng khởi. Các con đã có buổi thăm quan khu di tích, danh lam thắng cảnh của quê hương Sơn Tây và các hoạt động ngoài trời đầy lý thú và hào hứng.

Một số hình ảnh của các bé trong buổi tham quan Thành Cổ

 

 


Tác giả: TRƯỜNG MẦM NON HOẠ MI - SƠN TÂY
Tổng số điểm của bài viết là: 58 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 63
Hôm qua : 98
Tháng trước : 2.719